Tạm biệt hàm răng ố vàng. Xin chào hàm răng khỏe đẹp, trắng sáng

Hero_Article_Good_Bye_Yellow_Teeth 

       

Mọi người ai cũng muốn có một nụ cười rực rỡ với hàm răng trắng sáng. Nhưng nụ cười của bạn còn thấp thoáng những vết ố trên răng? có thể bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng răng bị ố vàng là một vấn đề rất phổ biến. Các vết ố bị gây ra bởi nhiều tác động, và một số vết ố dễ dàng loại bỏ hơn những vết khác. Dưới đây là một số thủ phạm làm răng của bạn bị ố vàng:     

Thực phẩm và đồ uống 

Những gì bạn ăn chắc chắn có thể gây ra màu ố vàng ở răng. Như một quy luật chung, bất cứ thứ gì để lại vết bẩn trên tay hoặc quần áo của bạn chắc chắn sẽ làm vàng răng của bạn. Tuy nhiên, một số thực phẩm và đồ uống thường được nhắc đến hơn khi bàn về việc làm răng ố vàng. Chúng là:

Article_Good_Buy_Yellow_Teeth_Detail_01

• Cà phê và trà - Thường xuyên uống cà phê và trà có thể “nhuộm” vàng răng của bạn. Một số loại trà, đặc biệt là trà đen, có thể làm ố nhiều hơn cà phê.

• Nước sốt có màu như giấm balsamic, nước sốt đậu nành hoặc cà ri - nước sốt đậm màu cũng có thể làm ố răng của bạn. Để răng trắng hơn, hãy lựa chọn các loại nước sốt có màu nhẹ.

• Rượu - Rượu là một thức uống có tính axit cao, một nguyên nhân lớn gây ra ố vàng răng. Ngay cả rượu vang trắng có thể làm ố vàng răng của bạn vì nó có tính axit cao hơn. Acid có thể phá hủy lớp bảo vệ tự nhiên của răng, làm cho răng dễ bị bẩn.

• Trái berry – Trái berry rất ngon, nhưng bạn có nhận thấy rằng chúng để lại rất nhiều vệt màu trên tay và lưỡi của bạn? Răng của bạn cũng sẽ bị ố nếu bạn ăn quá nhiều trái berry đấy.

• Soda - Mặc dù không đậm màu, đồ uống có ga như soda có thể gây ra những vết ố vì chúng cũng có tính axit cao như rượu vang.

Hút thuốc 

Hút thuốc cũng có thể làm răng ố vàng vì sau khi hút thuốc, răng của bạn sẽ bị nicotin ám vào. Chất này nằm sâu trong các khu vực của răng của bạn mà khó tiếp cận. Càng hút thuốc nhiều, răng bạn càng dễ bị ố. Không chỉ vậy, hút thuốc lá cũng làm giảm đi lượng nước bọt, có tác dụng như một lớp màng bảo vệ và giúp làm sạch răng miệng.

Vệ sinh răng miệng kém 

Tất cả các nguyên nhân nêu trên cộng với vệ sinh răng miệng kém chắc hiển nhiên sẽ gây ố hàm răng của bạn. Không đánh răng và không sử dụng chỉ nha khoa đúng cách sẽ làm các mảng bám tích tụ trên bề mặt răng. Càng có nhiều mảng bám, răng của bạn càng dễ bị ố hơn. Đó là lý do tại sao để răng trắng hơn, bạn nên súc miệng và làm sạch răng ngay sau khi ăn hoặc uống thực phẩm dễ làm răng bị ố. Ngoài ra, hãy vệ sinh răng miệng kỹ hơn sau khi bạn hút thuốc.

Một cách rất hiệu quả để chống vàng răng là sử dụng kem đánh răng tẩy sạch các mảng bám. Kem đánh răng CloseUp Diamond Attraction sẽ đánh tan mảng bám và cho bạn hàm răng trắng sáng tự nhiên.

Article_Good_Buy_Yellow_Teeth_Detail_03  

Các bài viết liên quan:

Các mẹo nhỏ để răng trắng hơn

Bí quyết giữ hơi thở thơm mát

Kem đánh răng hoạt động như thế nào

 
close